ภาพยนตร์ชุดของเน็ตฟลิกซ์ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนชื่อดังที่นำเสนอได้แปลกแหวกแนวแบบที่คุณไม่คาดว่าจะพบได้จากภาพยนต์ชุดที่ดัดแปลงจากการ์ตูนบู๊

หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่สมัครสมาชิกเน็ตฟลิกซ์แล้วกำลังค่อยๆกดปุ่มรีโมตทีวีหรือจากแอพพลิเคชันมือถือเพื่อไล่หารายการใหม่ดูบนเน็ตฟลิกซ์ ผมมั่นใจว่าจะต้องเห็นภาพของภาพยนตร์ชุดเรื่องนี้ปรากฏอยู่ในหน้าภาพยนตร์แนะนำของเน็ตฟลิกซ์แน่นอนครับ

ว่ากันตามตรงแล้วเน็ตฟลิกซ์เองก็มีหลายรายการภาพยนตร์ที่ผมมองว่ามีเนื้อหาที่แปลกประหลาดแต่ก็น่าสนใจอย่างน่าฉงนอยู่หลายรายการทว่า "นักเรียนใหม่พลังเพลิง" นั้นมีมุมในการนำเสนอที่ผมไม่สามารถจะปล่อยภาพยนตร์ชุดเรื่องนี้ผ่านไปได้ต้องขอชมสักหน่อยล่ะ!

เกริ่นความเป็นมาก่อนสักหน่อยครับภาพยนตร์ชุดเรื่องนี้อ้างอิงเนื้อหาจากการ์ตูนชุดนักเรียนใหม่พลังเพลิง ที่ตีพิมพ์ในญี่ปุ่นช่วงราวๆปี พ.ศ.2526 ถึง 2528 สารภาพว่าตัวผมเองไม่เคยอ่านการ์ตูนฉบับดั้งเดิมมาก่อนเลยและเมื่อดูจบก็เกิดสนใจอยากจะตามหามาอ่านดูสักทีว่าต้นฉบับมันเป็นอย่างไรกันแน่ อย่างไรก็ตามเนื้อหาในแบบฉบับภาพยนตร์ชุดที่ใช้คนจริงแสดงนั้นเรื่องดำเนินผ่านนักเรียนเจ็ดคน(รับบทโดยสมาชิก จอนนี่-เวสต์) ที่เพิ่งย้ายมาศึกษาที่โรงเรียนมัธยม ทาเนบิ โดยที่ทั้งเจ็ดมีนามว่า "คาเครุ" เหมือนกันโดยบังเอิญ(?) แต่ด้วยการตั้งเค้าโครงเรื่องแบบการ์ตูนแล้วแน่นอนว่านี่ไม่ใช่โรงเรียนมัธยมธรรมดาครับ ทาเนบิเป็นโรงเรียนมัธยมที่บ่มเพาะนักเรียนให้เก่งกาจด้านการต่อสู้และส่งไปโรงเรียนมัธยมอื่นเพื่อแฝงกายเป็นนักเรียนในโรงเรียนนั้่นๆแล้วเข้าไปแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นภายในโรงเรียนรวมถึงปฏิวัติปรับปรุงโรงเรียนกันเลยทีเดียว

เรื่องเริ่มดำเนินในตอนแรกด้วยการจับนักเรียนใหม่ทั้งเจ็ดคนมาสู้กันในเวทีมวยปล้ำอย่างบ้าคลั่ง

แต่ที่บ้าคลั่งยิ่งกว่าคือ...

ดูไปดูมาแล้วมันชักจะเข้าท่าน่ะสิครับ

Screen-Shot-2560-11-28-at-12.32.22

นักเรียนใหม่พลังเพลิงฉบับนี้ไม่ใช่เป็นเพียงแค่ภาพยนตร์ชุดที่พยายามสร้างจากเค้าโครงการ์ตูนเท่านั้นแต่เป็นภาพยนตร์ชุดที่นำเค้าโครงและตัวละครมาใช้แบบการ์ตูนๆอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นพ่อหนุ่มผมยาวคาเครุที่หลงไหลในความงามหมดจดของตัวเอง หรือกระทั่งคาเครุนักเรียนนักเลงที่ตั้งปณิธานอย่างแรงกล้าว่าจะไม่มีวันทำให้ผู้หญิงร้องไห้เป็นเด็ดขาด

Screen-Shot-2560-11-28-at-12.30.55

ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากการ์ตูนโดยใช้่คนแสดงจริงมักจะสะดุดหรือเรียกง่ายๆว่า "แป้ก" กันบ่อยๆอาจจะด้วยความพยายามรักษาโครงเรื่องแต่ต้องการดึงดูดผู้ชมจำนวนมากที่ไม่ได้สนใจตัวการ์ตูนเท่าไหร่นัก ทำให้ได้ส่วนผสมที่ไม่ลงตัวเท่าที่ควรแต่ดูเหมือนว่าผู้สร้าง "นักเรียนใหม่พลังเพลิง" จะไม่สนใจเรื่องการทำภาพยนตร์แบบครึ่งๆกลางๆ เท่าไหร่นักหากแต่จะเน้นทำตามเค้าโครงสุดประหลาดแบบเป็นการ์ตูนที่ใช้คนแสดงแบบจัดเต็มทำให้บางครั้งเนื้อเรื่องก็ดูไร้สาระจนเกือบจะเกินรับได้ (เกือบจะนะครับ)

Screen-Shot-2560-11-28-at-12.33.53

ภาพยนตร์ชุดเรื่องใหม่ของเน็ตฟลิกซ์เรื่องนี้อาจจะไม่ได้เป็นหนังประเภทที่จะออกมากวาดรางวัล (จริงๆแค่เพียงมีคนดูมหาศาลผมยังสงสัยเลยว่าจะเป็นไปได้ไหม) แต่สำหรับแฟนการ์ตูนผมมีความคิดเห็นว่าความไร้สาระในระดับที่ภาพยนตร์ชุดเรื่องนี้นำเสนอยังอยู่ในลิมิตที่รับได้และรับชมได้สนุกสนานและผมตื่นเต้นที่ผู้สร้างภาพยนตร์ชุดไม่ยอมให้อะไรมาขวางจินตนาการอันโลดแล่นที่จะถ่ายทอดเรื่องราวสุดประหลาดให้เรารับชม

หากคุณกำลังมองหาภาพยนตร์ชุดสุดประหลาดที่จะทำให้คุณผ่อนคลายได้ยามเย็นหลังเลิกงาน หรือกลางดึกหลังรับประทานอาหารเย็นนี่คือภาพยนตร์ชุดประหลาดที่ไม่มีบริบทใดๆจะต้องพินิจพิเคราะห์ในการดู(และหยุดดู)เรื่องนึงที่สมควรลองพิจารณาดูครับ